Vinh Son 6 Orphanage

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

Vài Nét Về Mái Ấm Cô Nhi Vinh Sơn 6

Từ năm 1999 nhà dòng sai hai Soeur là Soeur Melani Y Brinh và soeur Imela Y Byut lên phục vụ và lập cộng đoàn tại kon dơ xing, trong khoảng thời gian đầu hai yă cùng đi làm rẫy với bà con trong buôn làng và chăm sóc sức khỏe cho bà con theo khẳ năng hiểu biết y học của mình. Trong khoảng thời gian đầu có một số em mồ côi và một vài em  gia đình khó khăn trong làng xin ở với các yă , dần dần theo thời gian các làng xa biết hai yă có nuôi các em mồ côi và gia đình khó khăn nên gia đình đến xin được gửi con ở với hai yă và con số từ 13 em rồi đến 25 em , 40 em  và đến nay là 85 em.

Từ năm 2007  ya Mêlani Brinh và Yă Imelda được gọi về cộng đoàn nhà mẹ và tiếp quản cộng đoàn đến nay là Yă Laboure Y Nhưn phụ trách cộng đoàn nuôi dưỡng các trẻ có hoàn cảnh : trẻ bị bỏ rơi, mồ côi bố mẹ, mồ côi bố hoặc mẹ,  trẻ có gia đình hoàn cảnh  khó khăn,  có 3 người già  neo đơn và 12 người giúp việc. Điều hạnh phúc nhất là các em đều được đến trường như bao em cùng trang lứa và hơn hết các em cũng nhận thấy mình được yêu thương , ôm ấp trong vòng tay của quý  ă và cách riêng trong tấm lòng của quý ân nhân xa gần luôn yêu thương giúp đỡ các em. 

Trong khoảng thời gian đầu Mái Ấm còn gặp nhiều khó khăn về tài chính và cơ sở vật chất nhưng với sự giúp đỡ của Quí Ân Nhân, các Hội từ thiện,.. dần dần  Mái Ấm đã có thể đảm bảo được nơi ở, sinh hoạt, ăn uống của các em nhưng điều kiện sinh hoạt, cũng như kinh phí đễ hỗ trợ cho các em học tập gặp không ít khó khăn. Vì vậy, cần lắm sự giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm để giúp các em được học tập và hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.