Thiên An Orphan Care Center - Trung Tâm Từ Thiện Thiên Ân

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

TRUNG TÂM TỪ THIỆN THIÊN ÂN

Trung tâm Từ Thiện Thiên Ân được thành lập ngày 25-11-2015 tại giáo xứ Tràng Lưu thuộc khu vực miền núi của xã Lộc Yên - huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh, do linh mục Nguyễn Huy Tuấn làm giám đốc và nữ tu Maria Trương Thị Lý làm quản lý. Với sự cộng tác của 8 nữ tu thuộc Hội dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo phận Vinh.

Trung tâm được thành lập với mục đích xoa dịu phần nào những thiệt thòi, đau thương của những con người bất hạnh, già cả neo đơn và các trẻ em bị bỏ rơi, cũng như những em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ khi thành lập trung tâm đến nay, trung tâm đã trở thành nơi cưu mang cho 32 người, trong đó có 8 người đã mất ,2 trẻ đã cho các gia đình hiếm muộn  nhận nuôi,hiện tại trung tâm đang cưu mang 23 người.

 

Vì điều kiện trung tâm còn non trẻ cộng thêm khí hậu khắc nghiệt và địa hình miền núi hiểm trở nên công việc chăm sóc cũng thường gặp khó khăn, Mặc dù chị em chúng con cũng đã cố gắng kiếm thêm nguồn thu nhập từ việc đóng nước chai.,nhưng chúng con vẫn chưa thể đáp ứng hết được những nhu cầu cơ bản như thuốc men,và các vật dụng hằng ngày như: chăn chiếu , mùng mền,tã (bỉm)và các nhu yếu phẩm như gạo ,bột giặt ,nước khử mùi…,cho những người kém may mắn này.

Nên chúng con rất mong được sự chung tay giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, giúp chúng con có thêm điều kiện  chăm sóc cho những mảnh đời bất hạnh, giúp các em sơ sinh bị bỏ rơi có chút sữa, các em cô nhi có điều kiện được đến trường. Cho các cố thêm niềm an ủi trong sự cô đơn của tuổi xế bóng. Mọi sự đóng góp của quý vị đều là niềm an ủi và động viên lớn lao đối với trung tâm chúng con.

Một lần nữa chúng con xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị ân nhân.!

Nữ tu Maria Trương Thị Lý