Ham Linh 1 Orphanage - Mái Ấm Hàm Linh 1

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

 ĐÔI NÉT VỀ MÁI ẤM HÀM LINH 1

Tôi là Soeur Catarina Đặng Thị Kim Thu, thuộc Hội dòng nữ Đaminh Rosa Lima tại Việt Nam.

Hiện tại, tôi đang phụ trách Mái Ấm Hàm Linh tại 1584 Trường Chinh, thôn Ia Rôk, xã Chưhdrông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Mái ấm Hàm Linh đã hiện diện và hoạt động  hơn 5 năm, Mái Ấm  hiện có 30 em đồng bào nội trú. Đa số các em thuộc dân tộc Jrai, Xê Đăng một số ít thuộc các dân tộc khác. Có những em gia đình rất nghèo, cha mẹ bệnh tật, có em mồ côi từ nhỏ, có cả  những em  sống trong gia đình đầy tệ nạn xã hội: cha uống rượu, mẹ bị tâm thần còn các anh là những đứa ăn cắp ăn trộm,…. Mỗi em một hoàn cảnh rất đáng thương.

Được sống và sinh hoạt tại Mái Ấm, các em dần dần quen nếp sống có trật tự, vui chơi và học hành theo thời khóa biểu.  Các em đều là nữ trong độ tuổi từ mười một tới mười tám; là học sinh cấp hai cấp ba trở lên. Đặc biệt trong mái ấm có một bé trai hơn hai tuổi và một bé gái ba tháng tuổi.

Ngoài ra, khi nhìn đến những hoàn cảnh cô thế cô thân của các chị em cơ nhỡ. Mái Ấm Hàm linh lại tiếp tục là nơi để nâng đỡ và hỗ trợ chăm sóc cho các em cơ nhỡ. Từ việc dưỡng thai, thăm khám thai cho đến giúp đỡ các bà mẹ tìm được công ăn việc làm ổn định để kiếm sống,… Hiện tại, Mái Ấm đang chăm sóc cho 6 chị cơ nhỡ.  Công việc chăm sóc và dưỡng nuôi cả mẹ lẫn con đã trở thành sứ vụ thứ hai của Mái Ấm Hàm Linh trên vùng đất Tây Nguyên này.

Đôi nét trình bày về các hoạt động của Mái Ấm, kính mong Quý ân nhân trong Hội  NCBMC cầu nguyện và hỗ trợ cho chúng tôi. Tôi rất hy vọng quý vị sẽ lưu tâm đến Mái Ấm Hàm Linh tại vùng đất Tây nguyên nghèo khổ này. Và tôi vẫn luôn gắng sức để chu toàn bổn phận bảo vệ sự sống và chuyên chăm giáo dục cho các em đồng bào thiểu số.