Teresa of Calcutta Orphanage - Trung Tâm Tình Thường Teresa Calcutta Thanh Hoá

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

TRUNG TÂM TÌNH THƯƠNG TERESA CALCUTTA – THANH HÓA

Đc: Trung Tâm Tình Thương Teresa Calcutta- Thanh Hóa

Thôn Thượng Hải- Xã Hải Thanh- Huyện Tĩnh Gia- Thanh Hóa

DĐ: 0349492447

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Ba Làng là  một miền quê nằm ở phía bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 200 km. Ba làng- Tĩnh Gia là một nơi huyện duyên hải của  TỉnhThanh Hóa. Cuộc sống của dân làng nơi đây là đánh bắt cá và làm mắm. Trung tâm cách Thanh Hóa khoảng 50km về phía nam, giáp tỉnh Vinh về phía bắc. Ba Làng là một giáo xứ lớn thuộc giáo phận Thanh Hóa, với số giáo dân khoảng 9.000.000 người.

ĐÔI NÉT VỀ TRUNG TÂM TÌNH THƯƠNG TERESA CALCUTTA.

Với sự thao thức và tấm lòng của người mục tử luôn hết lòng vì đoàn chiên của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh giáo phận Thanh Hóa. Trung Tâm Tình Thương Teresa Calcutta được mở ra với mục đích giúp trẻ khuyết tật có một nơi để được chăm sóc, giáo dục và phục hồi những khả năng còn lại, tạo cho các em có cơ hội hòa nhập vào cuộc sống. Tại tỉnh Thanh Hóa cũng như các vùng phụ cận, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo cũng như sắc tộc.

Trung tâm được khởi công xây dựng trên diện tích 2.000.000m2. Cạnh bờ biển tại Thôn Thượng Hải. Xã Hải Thanh, Huyện Tĩnh Gia-  tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 15 tháng 11 năm 2016, trung tâm đã hoàn thành xây xong ngôi nhà tình thương cho các em khuyết tật. Hiện tại các Soeurs Dòng Thánh Phaolo thuộc giáo Tỉnh Hà Nội điều hành và tiếp tục sứ mạng của nhà dòng giáo dục ,y tế và xã hội.

Trung Tâm Tình Thương Teresa Calcutta có 8 phòng học dành để giúp trẻ học hành và phục hồi chức năng, cộng thêm một số phòng khác như 2 phòng ngủ cho các em nội trú, phòng ăn ,phòng hội và có không gian thoáng mát và rộng rãi cho trẻ vui chơi.

Trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn, nhưng hiện nay Trung Tâm đã đón nhận 55 em học sinh theo học từ cấp mầm non đến cấp tiểu học, thuộc nhiều tỉnh khác nhau. Với phương pháp giáo dục toàn diện, các em không chỉ được học chương trình chính khóa mà còn được tham gia ngoại khóa để từ đó các em có thể bộc lộ những khả năng, năng khiếu tiềm ẩn của mỗi em.