Sun Flower Orphanage - Nhà Tình Thương Hướng Dương

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

Nhà Tình Thương Hướng Dương

Nhà Tình Thương Hướng Dương tọa lạc tại số 10 Võ Thị Sáu, phường Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay có 22 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại cơ sở. Đối tượng nhận vào nhà Tình Thương là các cháu có cha mẹ đã chết, các cháu có cha mẹ đang đi tù, các cháu bị bỏ rơi ngay sau khi vừa được sinh ra, có cháu bị bỏ rơi khi cha mẹ bỏ nhau và mỗi người đi tìm hạnh phúc khác.

Cơ sở được thành lập từ năm 1993, với mục đích nuôi dạy và hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn tỉnh Khánh hoà. Nhà Tình Thương Hướng Dương là nơi không những chỉ chăm sóc nuôi dưỡng về thể chất mà còn nhằm giáo dục con người toàn diện, để các cháu có thể trở thành người giúp ích cho bản thân và cộng đồng xã hội. Trẻ ở tại nhà TT HD, được chu cấp toàn bộ các dịch vụ cần thiết đáp ứng nhu cầu cơ bản cho sự phát triển như: ăn mặc, nuôi dưỡng, dạy dỗ, học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và tham vấn tâm lý.

Hiện các trẻ ngày càng lớn, nhu cầu của việc ăn uống ngủ nghỉ cũng như học tập ngày càng tăng. Sự phát triển và thay đổi về tâm sinh lý của trẻ cũng là mối ưu tư lo lắng của chúng tôi. Trong khi xã hội càng phát triển thì những chuyển biến xấu nhiều hơn tốt, nên việc giáo dục đòi hỏi phải đa dạng và phong phú trên nhiều lãnh vực. Trong đó, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp thiết là giáo dục các kỹ năng để định hướng cho các cháu sắp đến tuổi trưởng thành. Giáo dục giới tính và giáo dục nhân bản cũng rất quan trọng và đòi hỏi nhiều nổ lực của nhân viên, để giúp các cháu có được những kỹ năng sống tốt có thể vượt qua được những thử thách và cám dỗ từ các khuynh hướng xấu và trào lưu thiếu lành mạnh của xã hội hưởng thụ hiện nay.