Daminh Suoi Thong Orphanage - Mai Am Daminh Suoi Thong

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

MÁI ẤM ĐA MINH SUỐI THÔNG

Đặc điểm tình hình:

1. Về địa lý: Mái ấm Đa Minh thuộc Cao Nguyên, là một vùng đất nhiều đồi núi, đường đi quanh co, lầy lội vì là đất đỏ Bazan.

2. Về Kinh tế: Người dân chủ yếu sống bằng nghề làm thuê, làm mướn hoặc làm nông nghiệp như trồng rau, củ, lúa, bắp và thu nhập không ổn định vì phụ thuộc vào thời tiết và giá cả thị trường.

3. Về dân số: Có khoảng 91.000, trong đó có 70% dân tộc kinh và 30% dân tộc thiểu số, đa số các em dân tộc ở xa trường và hay bị nghỉ học cũng như không được đến trường do họ không có điều kiện đưa con đến trường.

Trước những khó khăn của địa phương, các Soeusr đã đến thăm các gia đình và đưa về mái ấm những em có hoàn cảnh khó khăn như: Cha Mẹ ly dị nhau nên các em ở với ông bà, các em mồ côi, các em dân tộc thiểu số và các em ở trong gia đình khó khăn để nuôi dạy.

Tuy nhiên, vì sức người luôn có hạn, nên các Soeus chỉ giúp một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại, Mái ấm xin quí ân nhân thương giúp 11 em trên, để các em vượt qua mặc cảm tuổi thơ và luôn lạc quan sống vui tươi, đơn sơ và yêu đời, yêu mọi người.