Co Nhi Vien Than An Orphanage

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

THÔNG TIN MÁI ẤM

Cô Nhi Viện Thánh An nằm ngay cuối Nhà thờ Chính toà Bùi Chu về hướng tây bắc, cách Hà Nội 120 km thuộc xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Cô nhi viện ra đời trong bối cảnh lịch sử : thế kỷ thứ XIX, đời sống của người dân Việt Nam trong tình trạng đói khổ. Có rất nhiều trẻ em bị bỏ rơi vì cha mẹ chết sớm hoặc quá túng thiếu. Những trẻ em đáng thương ấy thường đau yếu bệnh tật cần được chăm sóc chu đáo.

   Vào năm 1852 Đức Cha Giuse An (José Diaz Sanjurjo. OP), Giám Mục Giáo Phận Trung - Bùi Chu (1852 - 1857), người Tây Ban Nha khi mới bắt đầu sứ vụ chủ chăn của mình, đã thành lập Nhà Dục Anh nay gọi Cô Nhi Viện Thánh An để nhận nuôi dưỡng và giáo dục các trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi khuyết tật từ 12 tuổi trở xuống không phân biệt lương giáo.

 Cô Nhi Viện vẫn duy trì mục đích của Đấng Sáng Lập là đón nhận, nuôi dưỡng và giáo dục các trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, khuyến tật từ 12 tuối trở xuống, không phân biệt lương giáo. Những trẻ ốm yếu, bại liệt, Cô Nhi Viện chăm sóc đến hơi thở cuối cùng, những em có khả năng đi học, Cô Nhi Viện tạo mọi điều kiện cho các em học văn hóa và nghề nghiệp nhằm giúp các em có thể sống tự lập và dễ dàng hòa nhập vào đời sống cộng đồng. Lớn lên, các em có thể  chọn cho mình một bậc sống thích hợp  hoặc ở lại Cô Nhi Viện tiếp tục công tác phục vụ theo gương Thánh Tổ Phụ.

Hiện nay có 2 em nữ đã lập gia đình, 15 em nam nữ: có em học đại học, cao đẳng, học nghề và đã đi làm tự lập nghiệp (sinh năm 2002-1994), 20 em đang học cấp II và cấp III, 18 em học cấp I, 12 em học mẫu giáo, 14 em dưới 4 tuổi, 25 em đặc biệt thuộc các dạng khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, bại liệt, thần kinh, đao…