Teresa of Calcutta Orphanage for the Disabled - Trung Tâm Mồ Côi Khuyết Tật Mẹ Terexa Calcutta

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

TU VIỆN THỪA SAI BÁC ÁI TÂN HƯƠNG

TRUNG TÂM MỒ CÔI KHUYẾT TẬT MẸ TEREXA CALCUTTA

XÓM 6 – XÃ NGHI VẠN – HUYỆN NGHI LỘC – TỈNH NGHỆ AN

THƯ NGỎ

Kính Gửi: quý Ân nhân Trong và Ngoài nước.

Con là Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Linh, phụ trách Trung Tâm Mồ côi – Khuyết tật Lời đầu thư, cho phép con gửi tới Quý Ân nhân lời chào kính trọng, và lời cầu chúc bình an trong Chúa Kitô.

Con xin giới thiệu một vài nết về Trung tâm chúng con. Với Linh đạo của Hội Dòng “ Sống Bác Ái Theo tinh thần Tin Mừng, hết mình với tha nhân, tận tình với người tàn tật, già nua, ốm yếu không nơi nương tựa”. Chị em chúng con muốn góp một phần nhỏ trong việc xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời kém may mắn.

- Ngày 20/03/2001 Trung Tâm bắt đầu hình thành và nhận các cháu vào chăm sóc.

- Ngày 12/07/2007 Đức Cha Phaolo Maria Cao Đình Thuyên cho phép chính thức thành lập Trung Tâm và lấy tên là: TRUNG TÂM MỒ CÔI – KHUYẾT TẬT MẸ TEREXA CALCUTTA.

- Ngày 06/01/2017 Chủ Tịch UBND Tỉnh Nghệ An cấp quyết định cho trung tâm đươc hoạt động như một tổ chức bảo trợ xã hội.

Đối tượng nhận vào Trung Tâm :

- Người nghèo (neo đơn)

- Những Người Bệnh tật: Hội Chứng Down syndrome, khuyết tật dị dạng, thần kinh..

- Những người số phận nghiệt ngã: Trẻ bị bỏ rơi, Mồ côi, Cô Gái Lầm lỡ….

Những người phục vụ tai Trung Tâm là quý Sr Tu Viện Thừa Sai Bác Ái Tân Hương, Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh. Bởi Các cháu tại Trung Tâm có nhiều hoàn cảnh và dạng bệnh, tật khác nhau, nên nhu cầu phục vụ cho các cháu cũng gặp không ít khó khăn. Không chỉ về trình độ chuyên môn và cả về vấn đề tài chính. Con số các Cháu Tai Trung tâm giao động từ 42 tới 50 cháu. Chúng con rất mọng quý Ân Nhân quảng đại và cùng đồng hành với chúng con trong công việc chăm sóc và nuôi dưỡng các Cháu.Công việc của chúng con sẽ hữu hiệu hơn khi có sự cộng tác của Quý Ân Nhân. Nguyện Xin Chúa chúc lành và ban những ơn lành cần thiết trên Quý Ân Nhân và trên từng người trong Gia đình Quý vị.

Kính thư:

Nữ tu: Maria Nguyễn Thị Linh

Phụ trách Trung Tâm