Hong Linh Orphanage - Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Lĩnh

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

Trung Tâm HTPT- GDHN

Trẻ Khuyết Tật Hồng Lĩnh

Hồng Lĩnh, ngày 09 tháng 09 năm 2019    

Kính gởi quý ân nhân.

Con là sr Thérèse Nguyễn Thị Hạnh hiện đang phụ trách Trung tâm hỗ trợ phát triển (HTPT) giáo dục hòa nhập(GDHN) trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, thuộc tổ dân phố 8, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tĩnh Hà Tĩnh. Trung tâm HTPT-GDHN trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh được thành lập vào tháng 10 năm 2015, thuộc Tòa Giám mục giáo phận Vinh (cũ) nay thuộc Tòa Giám mục giáo phận Hà Tĩnh (mới).

Hiện nay tại Trung tâm của chúng con có khoảng 120 em học sinh khuyết tật, thuộc nhiều dạng tật khác nhau như : câm điếc, thiểu năng trí tuệ, Down, và tự kỷ. Các em đa số đều con nhà nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt như mồ côi, bố mẹ ly thân, ly dị, mất trí, hoặc bỏ đi để con cho ông bà nuôi. Chính vì có hoàn cảnh đặc biệt như thế nên tính cách, tâm lý của mỗi em cũng khác nhau rất khó giáo dục. Theo đúng như tên gọi, Trung tâm khuyết tật Hồng Lĩnh không chỉ chăm sóc các em khuyết tật mà còn giáo dục nhằm phát triển kiến thức văn hóa cho các em, để tùy theo sự phát triển của mỗi em mà hướng các em ra hòa nhập tại các trường bình thường. Từ ngày được thành lập đến nay mỗi năm Trung tâm đều có khoảng 2 đến 3 trẻ khuyết tật ra hòa nhập. Nhìn thấy sự tiến bộ của các em chúng con rất mừng nhưng lòng cũng chạnh thương vì sự thiếu thốn của Trung tâm, chúng con không đủ kinh phí để hỗ trợ thêm đồ dùng học tập hầu giúp các em phát triển hơn. Đối với các em khuyết tật đồ dùng càng cụ thể thì các em càng dễ tiếp thu nên chúng con áp dụng phương pháp Montessori, một phương pháp giúp các em phát triển tốt đặc biệt cho trẻ khuyết tật, nhưng giáo cụ rất đắc tiền chúng con không có khả năng trang trải hết mà đa số là những đồ dùng tự chế hầu giúp các em phát triển kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ, cũng như phát triển ngôn ngữ nói, viết và làm toán. Còn với các em học sinh khiếm thính ( câm điếc ) thì cần có sự hỗ trợ của máy trợ thính thì các em mới có thể phát triển ngôn ngữ nói được, nhưng máy thì đắc mà gia đình các em lại nghèo, đông con nên không thể mua máy tốt cho các em được, may ra chỉ được một vài gia đình còn lại thì dựa vào sự hỗ trợ của Trung tâm, mà máy được hỗ trợ rất ít, đa số không phù hợp với độ điếc của các em, nên chúng con rất cần đến sự quan tâm của quý ân nhân. Hãy dừng lại trên các em khuyết tật của chúng con mà ra tay cứu giúp để các em vượt qua được những khó khăn và có thể tự tin đứng trên đôi chân của mình.

 

 

 

 

 

Thay mặt cho các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm HTPT- GDHN trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, con xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý ân luôn dồi dào sức khỏe, đầy lòng nhiệt huyết và lòng thương xót của Chúa.

Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho những người đã, đang và sẽ giúp đỡ chúng con.

                                                                                       Tm. Trung tâm

 Sr Thérèse Nguyễn Thị Hạnh