Thien An Orphanage - Mái Ấm Thiên Ân

Sponsor a ChildDonate to Orphanage

MÁI ẤM THIÊN ÂN (MATA)

MATA được thành lập ngày 04/09/1999.

Tầm nhìn của chúng tôi:

VƯỢT QUA BÓNG TỐI NHỜ GIÁO DỤC
OVERCOME DARKNESS THROUGH EDUCATION

Sứ mệnh của chúng tôi:

Tạo cơ hội cho trẻ khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nền giáo dục toàn diện và phù hợp, giúp trẻ phát triển hết tiềm năng, có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để vươn lên vui sống tự lập và hòa nhập xã hội”.

Các nhiệm vụ chính:

Cung cấp nơi ăn ở, cơ hội học hành và vui chơi cho 30 em khiếm thị nội trú và 15 em bán trú. Với các phương tiện thích hợp giúp các em học văn hóa ít nhất hết bậc Tiểu học và khuyến khích tiếp tục học lên Trung học và Đại học.

Tổ chức các lớp kỹ năng cần thiết cho người khiếm thị như lớp học chữ nổi Braille; vi tính; âm nhạc; ngoại ngữ; kỹ năng sống độc lập như định hướng di chuyển, phục hồi chức năng, sinh hoạt hằng ngày; các lớp dạy nghề như massage, bấm huyệt đông y, vật lý trị liệu; các lớp thể dục thể thao như bơi lội, cờ vua, Yoga, Judo, Aikido …

Biên dịch các tài liệu về lãnh vực khiếm thị, phát triển các phần mềm chuyên dụng cho người khiếm thị, nghiên cứu ứng dụng và phổ biến những phát triển mới của ngành Công Nghệ Thông tin cho giới khiếm thị.

Sản xuất sách chữ nổi braille và gậy xếp định hướng cho người khiếm thị.

Kinh phí hoạt động:

MATA là một nhóm tự lập và tự trang trải kinh phí. Các em khiếm thị được giúp miễn phí. MATA có 2 công việc sản xuất để có kinh phí hoạt động là sản xuất sách chữ Braille và gậy xếp . Ngoài ra MATA cũng nhận được hỗ trợ từ các dự án, các quỹ học bổng và các nhà hảo tâm.